Tuesday, 28/09/2021 - 21:25|

KE HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 - 2020

- Căn cứ kế hoạch 92/KH-THCS, ngày 19/9/2019 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của trường THCS Kim Sơn.Bộ phận chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch hướng kiểm tra học kì I ...

PHÒNG GD&ĐT ĐỊNH HÓA

TRƯỜNG THCS KIM SƠN

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

S    /KHCM-THCS                                         Kim Sơn, ngày 07 tháng 12 năm 2019

KẾ HOẠCH HƯỚNG DẪN KIỂM TRA HỌC KÌ I

Năm học: 2019-2020

- Căn cứ kế hoạch số: 517/PGDĐT- CMTHCS V/v Hướng dẫn kiểm tra học kì I năm học 2019 - 2020 ngày 04 tháng12 năm 2019;

Bộ phận chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch hướng kiểm tra học kì I của trường THCS Kim Sơn năm học 2019 - 2020 cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Kiểm tra kết quả học tập và rèn luyện của học sinh;

- Thông tin năng lực học tập, rèn luyện của học sinh cho các cấp quản lý và gia đình học sinh;

- Đánh giá khách quan, công bằng, chính xác kết quả giảng dạy và việc thực hiện nội dung chương trình dạy học của giáo viên

2. Yêu cầu:

- Thực hiện theo đúng kế hoạch của phòng GD&ĐT Định Hóa

- Đảm bảo tính nghiêm túc, trung thực khi làm bài kiểm tra.

- Kết quả đánh giá được thực hiện công bằng, chính xác.

3. Cách tổ chức:

3.1. Các môn kiểm tra theo đề của trường:

*Thời gian: :

+ Môn Giáo dục công dân, Công nghệ, Sinh học, Địa lý, Hóa học,Thể dục, Mỹ thuật, Âm nhạc tự kiểm tra theo TKB từ ngày 16/12 đến 21 /12/2019, các tiết sau học bình thường. ( Mỗi buổi chỉ được kiểm tra 2 môn)

*Giáo viên phụ trách:

+ Môn thể dục:

Khối 6,7,8,9  đ/c   Trần Trung Văn

+ Môn Âm nhạc, :

Khối 6,7,8,9  đ/c Hà Hoài Thu

+  Môn Mĩ thuật

Khối 6,7,8,9 đ/c Nguyễn Thị Thiềm

+ Môn Địa lí:

Khối 6,7,8,9 đ/c Đặng Thị Hồng Huế

+ Môn Hóa học:

Khối 8,9 đ/c  Dư Thị Thịnh

+ Môn GDCD:

Khối 6,7, 8,9  đ/c Nguyễn Thị Thiềm

+ Môn Công nghệ:

Khối 6,7,8,9 đ/Nguyễn Thị Thiềm

+ Môn Sinh học:

Khối 6,7, 8,9  đ/c  Dư Thị Thịnh.

4. Nội dung, phạm vi câu hỏi và hình thức kiểm tra

4.1. Nội dung kiểm tra:

Chủ yếu là những kiến thức, kĩ năng cơ bản trong phạm vi chương trình của môn học ở học kì I

4.2. Hình thức câu hỏi kiểm tra

4.2.1. Đối với bộ môn tiếng Anh:

+ Kiểm tra đủ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ, số điểm của mỗi phần chiếm 20% tổng số điểm

+ Cách tiến hành kiểm tra: Kiểm tra theo lịch kiểm tra nêu ở mục 4 được dùng để kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, viết và phần kiến thức ngôn ngữ với thời gian làm bài 45 phút.

Lưu ý: Trong hai buổi chiều kiểm tra tiếng Anh cho học sinh khối 6,7,8,9 hai đ/c dạy tiếng Anh và hai tổ trưởng bố trí máy tính chuẩn bị để mỗi phòng kiểm tra có đủ 01 máy tính sử dụng được đĩa CD (cần kiểm tra chất lượng máy trước khi bắt đầu kiểm tra).

4.2.2. Đối với các bộ môn khác

Các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Công nghệ: kiểm tra chủ yếu là theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài kiểm tra: 90 phút đối với các môn Toán, Ngữ văn và 45 phút đối với các môn còn lại.

5. Chấm bài và đánh giá, xếp loại học sinh:

5.1. Chấm bài:

Sau khi kiểm tra, trường tổ chức tiến hành cắt phách, chấm chung và thực hiện báo cáo, thống kê kết quả kiểm tra.

5.2. Đánh giá, xếp loại học sinh:

Thực hiện theo Thông tư số 58/2011/TT-GD&ĐT ngày 12/12/2011 về việc ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT và công văn số 2642/BGDĐT-GDTrH ngày 04/5/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc trả lời một số câu hỏi khi triển khai thực hiện Thông tư 58.

6. Báo cáo các số liệu:

Ngày 28 /12/2019 các bộ phận tổng hợp báo cáo kết quả điểm kiểm tra học kì I năm học 2019-2020 của học sinh các lớp về bộ phận văn phòng qua địa chỉ nhà trường

c2kimson.phongdh@thainguyen.edu.vn.

Chú ý: Tất cả các biểu thống kê và các loại văn bản báo cáo nộp về bộ phận văn phòng của nhà trường bằng cả hai cách

Văn bản in vi tính, có chữ ký của GV bộ môn, GVCN, tổ trưởng chuyên môn.

Chuyển bằng Email theo địa chỉ c2kimson.phongdh@thainguyen.edu.vn.

Trên đây là kế hoạch hướng dẫn kiểm tra học kì I của bộ phận chuyên môn trường THCS Kim Sơn năm học 2019 - 2020.

P.HIỆU TRƯỞNG

Vũ Thị Quế