Tuesday, 19/10/2021 - 22:25|

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÔNG TÁC “TRẦN QUỐC TOẢN” Năm học 2019-2020

KẾ HOẠCHTHỰC HIỆN CÔNG TÁC “TRẦN QUỐC TOẢN” Năm học 2019-2020  Căn cứ vào chủ đề chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của huyện đoàn huyện Định Hoá ...

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Liên đội: THCS Kim Sơn

Số:04 /KH/LĐ                                                                                      Kim Sơn , ngày 18 tháng 10  năm 2019

THỰC HIỆN CÔNG TÁC “TRẦN QUỐC TOẢN”

Năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch công tác đội và chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của liên đội THCS Kim Sơn  năm học 2019-2020;

Căn cứ tình hình thực tế của liên đội THCS Kim Sơn  ;

Nay liên đội lập kế hoạch thực hiện phong trào “Trần Quốc Toản” như sau:

I. Mục tiêu

Toàn liên đội thực hiện tốt chương trình kế hoạch hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020

Nhằm giáo dục cho thiếu nhi có đạo đức, lối sống cao đẹp, yêu lao động và có tấm lòng nhân ái, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

Giáo dục truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn. Có ý thức giữ gìn, bảo vệ các công trình công cộng và các di tích lịch sử.

Biết giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình neo đơn

II. Nội dung kế hoạch.

a. Với liên đội

Tham mưu cùng với ban giám hiệu, công đoàn, thanh niên trong nhà trường thống nhất nội dung chương trình kế hoạch hoạt động.

Tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, nhiệm vụ của công tác Trần Quốc Toản trong toàn liên đội vào các giờ chào cờ đầu tuần.

Phát động phong trào Trần Quốc Toản nhân dịp các ngày lễ 22/12.  Phát động phong trào giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ  27/7 và kết hợp với Hội đồng Đội xã tổ chức dâng hương và chăm sóc đài tưởng niệm và di tích của xã.

Tổ chức giúp đỡ bằng ngày công lao động làm một số công việc nhỏ gây quỹ thăm hỏi động viên các gia đình chính sách tại địa phương nhân dịp 22/12; tết nguyên đán.

Tổ chức thường xuyên quét dọn chăm sóc đài tưởng niệm của xã 2 lần/tháng.

Đối với các chi đội:

Phát động thực hiện công tác “Trần Quốc Toản”.

Xây dựng quỹ thăm hỏi , tặng quà động viên một số gia đình chính sách do liên đội phát động.

Phân công các em đội viên giúp các gia đình chính sách nhân dịp tết nguyên đán (dọn nhà, cắt lúa...), ngày 27/7.

Các lớp thực hiện tu sửa, chăm sóc đài tưởng niệm 2 lần/tháng.

Thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ gia đình chính sách ngay tại thôn xóm mình sinh sống.

Phát hiện và nêu gương những bạn có ý thức thực hiện tốt công tác “Trần Quốc Toản’’.

III. Thời gian và đối tượng tham gia thực hiện

Thực hiên xuyên suốt năm học. Gồm: Tổng phụ trách đội – Phụ trách đội                        và toàn thể đội viên, trong liên đội tham gia thực hiện.

IV .Tổ chức thực hiện.

1. Cấp liên đội:

Liên đội tham mưu cùng chi bộ, ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên trong nhà trường và đoàn xã xây dựng kế hoạch thực hiện .

Tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả của các hoạt động.

2. Đối với các chi đội

Thực hiện dựa trên kế hoạch của liên đội .

Trên đây là kế hoạch thực hiện công tác Trần Quốc Toản của liên đội THCS Kim Sơn   năm học 2019 – 2020. Yêu cầu các lớp thực hiện tốt công tác “Trần Quốc Toản” của liên đội.

Nơi nhận:

- Ban giám hiệu (b/c)

- BCH liên đội (t/h)

- 4 chi đội ( t/h/)

- Lưu LĐ

DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU                                            T/M LIÊN ĐỘI

P.HIỆU TRƯỞNG                                                                   TPT

Vũ Thị Quế                                                                 Hà Hoài Thu

Thực hiện kế hoạch trên liên đội thường xuyên tổ chức quét dọn, chăm sóc đài tưởng niệm tổ quốc ghi công xã và các tuyến đường vào trường học.