Thursday, 09/07/2020 - 09:31|

Lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho thanh niên ưu tú năm 2018 - 2019

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018 - 2019. Chiều nay 14/3/2019 BCH Đoàn Xã Kim Phượng đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho các Thanh niên ưu tú của  Chi đoàn trường THCS Kim Phượng.

Nhằm kết nạp thêm những thanh niên ưu tú, có ý thức học tập, rèn luyện đạo đức tốt, làm cho tổ chức Đoàn ngày càng trở nên đông đảo, khuấy động được phong trào thanh niên trong nhà trường.

Buổi học đã diễn ra hết sức đông đủ, nghiêm túc. Với 3 nội dung cơ bản cụ thể như sau :

1. Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đa phần các em đã hiểu được vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc lãnh đạo đất nước đi theo con đường XHCN nói chung và sự quan tâm sâu át của Đảng về phong trào hoạt động của thanh niên , thế hệ trẻ của đất nước .

2. Một số vấn đề cơ bản về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Ở nội dung các em biết được 7 vấn đề cơ bản về đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

+ Truyền thống của Đoàn

+ Mục đích của Đoàn

+ Tính chất của Đoàn

+ Chức năng của Đoàn

+ Vị trí và vai trò của Đoàn

+ Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đoàn

+ Quyền hạn và nhiệm vụ của Đoàn viên .

3. Phấn đấu để trở thành người đoàn viên. Các em biết :

+ Tại sao nên phấn đấu để trở thành người đoàn viên .

+ Phấn đấu như thế nào để trở thành người đoàn viên.

+ Nếu đứng vào hàng ngũ của Đoàn, cần làm gì để xứng đáng là người đoàn viên Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian ngắn được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các em thanh niên trong nhà trường đã hết sức phấn khởi khi được tham gia lớp học cảm tình Đoàn này. Hứa hẹn sẽ có 1 lớp thanh niên mới có sức khỏe, đam mê, nhiệt tình, đóng góp nhiều hơn vào các hoạt động của tổ chức Đoàn.

Một số hình ảnh tại lớp học :