Tuesday, 19/10/2021 - 23:02|

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thực hiện Kế hoạch hoạt động tháng 3 năm học 2017-2018, hôm nay, ngày 05 tháng 3 năm 2018, công tác y tế học đường trường THCS Kim Phượng đã tuyên truyền về “Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị”.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ- nhân viên Y tế học đường của nhà trường đã lên lớp tuyên truyền với các em học sinh về bệnh sốt xuất huyết.

Qua buổi tuyên truyền, các em đã hiểu được: nguyên nhân của bệnh sốt xuất huyết; triệu chứng bệnh sốt xuất huyết.

Từ đó, các em đã nhận thức được các biện pháp, cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết: không hoạt động dưới các nơi có môi trường tối tăm, ẩm thấp, ao tù nước đọng...; buông màn khi ngủ cả ngày lẫn đêm để tránh muỗi; dùng 1 số biện pháp diệt muỗi (sử dụng bình xịt, thắp nhang muôi, phun thuốc chống muỗi…); đậy kín các nơi có nước (lu, vại…) đây là nơi giúp muỗi có điều kiện sinh sản và phát triển; phát quang bụi rậm; vệ sinh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát...

Buổi tuyên truyền kết thúc đã để lại cho các em học sinh bài học sâu sắc về việc phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe, đặc biệt trong thời tiết như hiện nay.