Tuesday, 28/09/2021 - 20:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KIM PHƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ quốc nơi đầu sóng

200 bức ảnh và tư liệu quý về lịch sử, địa lý, con người... ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được giới thiệu trong cuốn sách "Tổ quốc nơi đầu sóng".

Lật giở những trang sách, GS Nguyễn Quang Ngọc - người đã có những đóng góp rất tâm huyết với tìm ra những tư liệu về chủ quyền biển đảo tâm sự: “Tôi đã đọc từ đầu đến cuối cuốn sách này và ở đâu cũng tìm thấy những điều thú vị. Khi lật giở từng trang sách, tôi lại càng thêm cảm phục những người làm báo. Họ đã phản ánh chân thực và bạn đọc rất cần những bài viết hấp dẫn, đi vào lòng người như thế”. GS Nguyễn Quang Ngọc cũng chia sẻ một câu chuyện khi đọc cuốn “Tổ quốc nơi đầu sóng”. 

Đó là lúc giở những trang đầu tiên, ông không khỏi xúc động khi đọc lại lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi trả lời các câu hỏi của phóng viên quốc tế tại Manila, Phillipines ngày 21-5-2014, rằng “không thể đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông”. Lời nói của người đứng đầu Chính phủ đã thể hiện rất rõ lập trường, quan điểm vững vàng trước thế giới về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam trên Biển Đông. 

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến thì chia sẻ: “Cuốn cẩm nang về biển đảo này không chỉ là tư liệu báo chí, nó còn có cả những sử liệu quý giá khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa”. Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến cũng tâm sự, chính nhờ chuyến đi công tác ở Trường Sa, đứng ở mảnh đất máu thịt của Tổ quốc, thấu hiểu nỗi gian truân, sự hy sinh của những người lính hải quân mới là nguồn chất liệu cho ông viết nên tác phẩm “Tổ quốc nhìn từ biển”, “Tổ quốc ở Trường Sa” và những bài viết khác mà một phần trong đó đã được đưa vào cuốn sách này. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng đánh giá cao về cuốn sách và bày tỏ mong muốn những bài viết trong cuốn sách được phổ biến rộng rãi, được dịch ra tiếng nước ngoài để bạn đọc thế giới biết đến chân lý, chủ quyền chính đáng mà Việt Nam đang bảo vệ. 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết